Wednesday, 18/05/2022 - 13:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

Giới thiệu nhà trường

TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

    

Trường THCS Chùa Hang II được thành lập tháng 8 năm 1992, ban đầu trường có tên là trường cấp II Năng khiếu Đồng Hỷ. Đến năm học 1997-1998 thực hiện Nghị quyết TW 2 khóa VIII, trường chuyển sang mô hình đại trà và đổi tên thành trường THCS Chùa Hang II. Từ ngày thành lập đến tháng 9 năm 2017,  trường trực thuộc sự quản lý và lãnh đạo của phòng GDĐT Đồng Hỷ, UBND huyện Đồng Hỷ. Từ tháng 10/2017 đến nay,  trường trực thuộc sự quản lý và lãnh đạo của phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên, UBND thành phố Thái Nguyên.

Ngày đầu thành lập trong điều kiện khó khăn, trường phải học nhờ trường cấp III vừa học vừa làm huyện Đồng Hỷ trong một không gian chật hẹp, sau đó được chuyển về địa điểm mới tại tổ 7 thị trấn Chùa Hang, nay là tổ 4 phường Chùa Hang. Từ một trường có các phòng học và phòng làm việc là 3 dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ những năm 1960 đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang với đầy đủ các lớp học, phòng học bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện với hàng nghìn đầu sách, phòng Tin học được nối mạng internet, phòng học Ngoại ngữ và khu làm việc tương đối đủ trang thiết bị, sân tập thể dục có mái che phục vụ tốt cho giáo dục thể chất của học sinh và các hoạt động thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Từ ngày thành lập đến nay, thành tích của trường THCS Chùa Hang II luôn đứng trong tốp đầu các trường THCS của tỉnh Thái Nguyên. Các thế hệ thầy cô giáo của trường luôn tâm huyết với nghề, miệt mài vận dụng những kinh nghiệm vào giảng dạy. Chất lượng giáo dục là mục tiêu lâu dài xuyên suốt, là chương trình hành động của từng tháng, từng kỳ, là sự trăn trở chiếm mối quan tâm hàng đầu trong công tác quản lý của lãnh đạo nhà trường, trong từng bài giảng của của giáo viên. Không phụ lòng các thầy cô, các em học sinh của trường luôn chăm ngoan, học giỏi, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có ý thức phấn đấu, rèn đức luyện tài. Hàng năm tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 95% . Các em học sinh lớp 9 đều đỗ tốt nghiệp THCS và tiếp tục thi đỗ lớp 10, trong đó có trên 30 % thi đỗ vào học trường PTTH Chuyên Thái Nguyên.

Sự trưởng thành của trường THCS Chùa Hang II thật đáng tự hào, nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, được nhận nhiều Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen do các cấp từ địa phương đến TW khen tặng. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó nhiều năm đạt chi bộ Trong sạch Vững mạnh Tiêu biểu. Công đoàn nhà trường luôn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc được nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Liên đoàn Lao động các cấp. Liên Đội THCS Chùa Hang II liên tục là Liên đội Vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, được TW Đoàn tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen.

          Trường THCS Chùa Hang II có tuổi đời còn khá khiêm tốn song nhà trường luôn phấn đấu để khẳng định được vị thế của mình trong ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung và chỗ đứng trong lòng đông đảo nhân dân địa phương nói riêng. Trong mọi hoàn cảnh thầy và trò nhà trường luôn thực hiện lời Bác dạy "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt học thật tốt" nên thành quả đạt được trong các năm qua được nhìn lại thật đáng tự hào, đó là nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và Chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT, Sở GDĐT, là tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường, là tình yêu thương tin tưởng đùm bọc của nhân dân và sự cố gắng vươn lên của các khoá học sinh của trường.

Tự hào về truyền thống, vững tin vào sức mạnh tập thể, trường THCS Chùa Hang II sẽ còn viết thêm những trang sử mới tô đẹp thêm cho truyền thống nhà trường để xứng  đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.

                                      Chùa Hang, ngày 2  tháng 7  năm 2021

 

HIỆU TRƯỞNG

Đặng Thị Vinh

 

 
EMAIL : c2chuahang2.phongtp@thainguyen.edu.vn
Nhóm quản trị Website :
1) LƯƠNG XUÂN NGHĨA - Phó hiệu trưởng - nghialx.phongdhy@thainguyen.edu.vn
2) NGÔ VĂN THIÊM - GV Tin học - Classicfat32@gmail.com
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 180
Tháng 05 : 1.583
Năm 2022 : 10.117