Wednesday, 18/05/2022 - 14:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 1 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CÁC MÔN KHTN TẠI TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 1

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CÁC MÔN KHTN

TẠI TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II

Thực hiện kế hoạch của cụm chuyên môn số 1 năm học 2020-2021.

Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2020, tại trường THCS Chùa Hang II, cụm chuyên môn số 1 đã tổ chức chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Thể dục”.

Nội dung bài học các tiết giảng được giáo viên trong nhóm bộ môn trong cụm trao đổi, xây dựng, thiết kế theo sát mục tiêu bài dạy, phù hợp với đối tượng học sinh. Linh hoạt, sáng tạo trong sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học... Người dự tập trung quan sát hoạt động , thái độ, tâm lý, nhu cầu hứng thú, hoạt động, sản phẩm của học sinh, nhằm đánh giá phương pháp, kỹ thuật dạy học đó đã phù hợp hay chưa? Đã đạt được mục tiêu giờ dạy chưa? Qua đó trao đổi rút kinh nghiệm giảng dạy bộ môn cho đối tượng học sinh của từng trường.

Việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học trong cụm chuyên môn góp phần giúp cho các giáo viên trong trong cụm cùng nhóm chuyên môn có cơ hội cùng nhau hợp tác, chia sẻ, thảo luận để có những phương pháp dạy học phù hợp hiệu quả tích cự hơn.

Ngoài ra, khi tham gia sinh hoạt chuyên đề, dự giờ các tiết dạy, trao đổi thảo luận sau tiết dạy giúp giáo viên tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, tăng sự chuyên nghiệp và giúp giáo viên tự tin hơn trong giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng dạy học đặc biệt chuẩn bị cho nhiệm vụ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh hoạt động:

Họp rút kinh nghiệm:

Môn Hóa:

 

Môn Sinh:

Môn Thể dục:

Môn Tin:

Môn Toán:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 180
Tháng 05 : 1.587
Năm 2022 : 10.121