Sunday, 03/07/2022 - 06:03|

Thư mời tham gia GIỜ LẬP TRÌNH 2018 - 2019

Kính gửi Quý Thầy Cô,

Lời đầu tiên, Dự án "Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển" xin gửi lời cảm ơn chân thành về sự hợp tác của Quý Nhà trường trong thời gian qua. Ngày 12/11/2018, BQL có công văn số 18-22/Vietnet-ICT về việc phát động Giờ Lập trình 2018. Giờ lập trình (Hour of Code) do Minecraft và Microsoft hợp tác với tổ chức phi chính phủ Code.org phát động từ năm 2015 – một phong trào toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính và giúp lĩnh vực này trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người cùng với việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Kể từ khi phát động, tới nay đã có hơn 96 triệu Giờ lập trình phiên bản Minecraft ở180 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, năm 2017, Giờ Lập trình đã ghi nhận những kết quả kỷ lục sau 4 lần tổ chức, thu hút được sự tham gia của hơn 70.000 học sinh, cùng sự ủng hộ của gần 800 giáo viên đến từ hơn 400 các tổ chức và trường học. Giờ Lập trình thúc đẩy thanh thiếu niên học tập và tìm hiểu về Khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM.

BQL dự án kính mong nhận được sự ủng hộ của Quý Nhà trường nhằm khuyến khích các giáo viên triển khai chương trình Giờ Lập Trình cho học sinh trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnet ICT, là đơn vị do Microsoft ủy nhiệm triển khai Giờ Lập Trình tại Việt Nam: Phạm Thị Hiền- Điều phối viên dự án; Email: hienpt@vietnet-ict.org; SĐT: 0965 012 902.

Hãy tham gia!

• Dựa trên kết quả triển khai Giờ Lập trình 2018, BQL trao giải cho các nhà trường và giáo viên triển khai có kết quả tích cực. Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào tháng 1/2019 trong khuôn khổ Ngày hội lập trình dành cho thanh thiếu niên tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

• Video hướng dẫn Giáo viên tổ chức Giờ Lập Trình và các tài liệu chuẩn bị sẵn dành cho giáo viên tổ chức tiết học Giờ Lập Trình bằng Tiếng Việt có tại: https://digitalskill.vn/HoC2018
  • Quý Thầy Cô cần trợ giúp có thể tham gia buổi giải đáp thắc mắc trực tuyến cùng ban tổ chức vào lúc 13h30 - 14h30 ngày 16/11/2018 tại link: https://tinyurl.com/HoC2018-hoidap1

Trân trọng,
Ban Quản lý dự án