Wednesday, 18/05/2022 - 13:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II

 ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covidd-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Chùa Hang II chung sức, đồng lòng hành động để góp sức cùng chống dịch bệnh Covid-19.

Về hoạt động chuyên môn, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”. Ngay từ ngày 02/11/2021, thực hiện Công văn 1292/GDĐT-TH ngày 02/11/2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo TP Thái Nguyên, nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến chương trình các môn học trên nền tảng dạy học trực tuyến Teams và các phần mềm hỗ trợ, 100% học sinh đều tham gia học tập nền nếp và ổn định. Bên cạnh đó các thầy cô hướng dẫn động viên các em tham gia các cuộc thi trực tuyến như: “ Đấu trường toán học” , “ An toàn giao thông”…

Thông qua việc dạy học trực tuyến, học sinh được phát triển năng lực tự học và giáo viên được nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập cũng như phòng chống dịch bệnh.

Công tác phòng chống dịch bệnh được nhà trường triển khai thực hiện thường xuyên. Từ công tác tuyên truyền đến liên lạc nắm bắt thông tin sức khỏe diễn biến, ảnh hưởng của dịch bệnh, xác định đối tượng các F trong đội ngũ CBGVNV và HS được nhà trường cập nhập thường xuyên hàng ngày. Công tác trực trường, vệ sinh trường lớp, chăm sóc cây xanh trong nhà trường được thực hiện thường xuyên. Nhà trường luôn sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường còn tích cực tham gia nhiều hoạt động cùng các đoàn thể để chung tay phòng chống dịch bệnh như: Tặng 3 điện thoại thông minh cho trường TH&THCS Phúc Hà giúp cho 3 học sinh nghèo có phương tiện học tập trực tuyến; Tặng quà chia sẻ với giáo viên và học sinh 2 trường THCS Tích Lương và THCS Phú Xá đang các ly tập trung để phòng chống dịch; tặng quà cho các chốt Hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Chùa Hang; Hỗ trợ trạm y tế phường tiêm vacxin phòng bệnh cho nhân dân….

Vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị, vừa chung sức, chung lòng cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, góp phần cùng Đảng cùng Chính quyền quyết tâm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống từng bước trở lại trạng thái bình thường.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động của nhà trường:  

Giờ học trực tuyến môn Văn

Giờ học trực tuyến môn Tin

Học sinh đang dự thi” Đấu trường Toán học”

Thông tin hàng ngày về học sinh

GV  xệ sinh trường lớp

Tặng điện thoại cho trường TH&THCS Phúc Hà

Tặng quà cho GV&HS đang cách ly tập trung

GV nhà trường hỗ trợ trạm ytế Phường Chùa Hang tiêm Vacxin cho nhân dân

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 180
Tháng 05 : 1.582
Năm 2022 : 10.116