Wednesday, 18/05/2022 - 13:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM HỌC 2021 -2022

          “Thầy cô” - hai tiếng thân thương. Thầy cô chính là người truyền thụ kiến thức để chúng ta vững tin bước vào đời. Hơn thế, thầy cô còn dạy cho chúng ta biết đạo lý làm người, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh, biết thế nào là tình yêu thương… Đó là những bài học ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp là hành trang mà chúng ta mang theo đến suốt cuộc đời. Công ơn dạy bảo của thầy cô luôn được các thế hệ học trò ghi nhớ. 
          Những câu chuyện sinh động về tình thầy trò được tập hợp trong quyển sách “Biết ơn thầy cô” sẽ là món quà ý nghĩa gửi đến bạn đọc, giúp các bạn có những phút giây quay về với tuổi học trò. Sách do Trung Kiên biên soạn, Nxb. Thanh niên phát hành năm 2018. Sách gồm 59 câu chuyện mang đậm tính nhân văn và giáo dục sâu sắc được chuyển tải qua 223 trang sách.
          Đọc quyển sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động trước những câu chuyện thật ý nghĩa như: Cô giáo; Một lời khen; Dù thầy không phải là cha; Ba người thầy vĩ đại; Người thầy tuyệt nhất; Vết đen trên tờ giấy trắng; Người thầy năm xưa; Ơn thầy khắc ghi; Đôi tay cô; Lời thầy dạy; Bài học về sự tự tin; Bài học đầu tiên; Một bóng đò; Ơn người cõng chữ; Cô nâng bước em vào đời; Hãy giữ lại những ước mơ; Cuộc sống luôn có hai đáp án;… Mỗi câu chuyện với những tình tiết khác nhau, nhưng đều cho cho chúng ta thấy được lòng biết ơn thầy cô luôn cần có trong lòng mỗi người dù ở bất cứ thời đại nào. Sau mỗi câu chuyện sẽ để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên để chúng ta học hỏi và áp dụng trong cuộc sống thực tế. Những người học trò trong các câu chuyện luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, bởi vì trong tiềm thức họ những người thầy là những người khai tâm, khai trí, là những người đã chắp cánh cho những ước mơ của học trò bay cao, bay xa.
          Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong quyển sách “Biết ơn thầy cô” sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực về tình cảm thầy trò, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa đối với mỗi chúng ta.

          Thư viện trường THCS Chùa Hang II trân trọng mời các em học sinh và độc giả đến thư viện tìm đọc !

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 180
Tháng 05 : 1.582
Năm 2022 : 10.116